Vì sao tỏi đen được ví như thần dược

Trong đạo giáo, tỏi đen được cho là có thể đem đến sự trường sinh cho người sử dụng. Nếu các bạn còn đang thắc mắc về khả năng của tỏi đen thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khả năng của loại thực phẩm đặc biệt tới từ nhật bản này ngay bây giờ.

>> Làm sao để thưởng thức rượu sake một cách ngon nhất

>> 7 công dụng hữu ích của trà xanh

tỏi đen nhật bản

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men trong một thời gian dài khoảng 45-60 ngày trong điều kiện chuẩn xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe. Tỏi đen bao gồm nhiều thành phần chứa các chất chống ô xy hóa mạnh và nó thường được cho là có khả năng làm giảm sự lão hóa của cơ thể.

Sở dĩ tỏi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự trao đổi chất trong quá trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và melanoidin làm tỏi chuyển hóa thành màu đen. Đổi lại, củ tỏi sau khi lên men sẽ bớt đi vị cay và mùi hăng, dẻo và ngọt gần giống hương vị của trái cây sấy khô. Hơn nữa, quá trình lên men không những không làm mất thành phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hợp chất này với hàm lượng cao gấp khoảng 10 lần so với tỏi tươi.

Tỏi Đen chứa vitamin B2 tự nhiên, chúng là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da bạn, bởi vậy vitamin B2 có trong tỏi có tác dụng duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da. Ngoài ra, quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u, do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen có hiệu lực hoá liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hoà đường huyết. Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng loại thực phẩm có công dụng thần kỳ này, xin hãy liên lạc với chúng tôi ngay thông qua hotline: 0966 28 3456.

 

One Comment

Leave A Comment

X
Hỗ trợ trực tuyến