Làm sao để thưởng thức rượu sake một cách ngon nhất

 

Sake là loại đồ uống nhật bản đã trở nên phổ biết khắp nơi trên thế giới trong những năm gần đây. Nhờ vào hương vị đặc trưng của gạo được lên men theo công thức riêng của nhật bản mà sake đã chiếm được cảm tình của đa số người sử dụng. Thời gian gần đây với việc hội nhập quốc tế, thức uống này đã trở nên phổ biến ở việt nam trong những dịp như lễ tết hay các sự kiện giao lưu. Vậy có những cách nào để có thể tận hưởng hết hương vị đặc biệt của loại thức uống này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn.

Ở dạng được làm lạnh

Sake làm lạnh

Sau khi làm lạnh, rượu có nhiệt độ vào khoảng từ 7-10 ℃ . Đối với rượu Ginjou thì do đặc thù của rượu nên uống lúc nhiệt độ ở khoảng từ 10-15 ℃, vì nếu ở nhiêt độ quá thấp sẽ làm nhạt rượu. Tuy nhiên các loại thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đạt yêu cầu. Đây là cách uống đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngon của rượu.

Ở dạng được hâm nóng

Sake hâm nóng

Rượu được hâm nóng từ 40-60℃ người Nhật gọi chung là Kan, trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃ được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekion.

Ở dạng nhiệt độ phòng

sake nhiệt độ phòng

Khi uống ở nhiệt độ phòng người Nhật gọi là Hiya. Tuy nhiên “dạng nhiệt độ phòng” không mang ý nghĩa của nhiệt độ phòng bất kỳ do mùa đông lạnh sẽ cần phải làm ấm rượu còn mùa hè nóng thì cần làm mát rượu. Nói chung nhiệt độ trung bình ở dạng này vào khoảng từ 15-20℃. Ở nhiệt độ này thường được những người sành rượu ưa thích do có thể cảm nhận được đúng nhất hương vị của rượu.

Ở dạng uống với đá (on the rock)

Sake uống với đá

Uống với đá lạnh là cách uống rượu đã được làm lạnh sẵn cùng với một viên đá lớn trong loại ly dành riêng cho cách uống này. Chú ý là chỉ rót khoảng 50-60ml để vừa đủ uống trước khi đá bị tan. Đây là cách uống thích hợp với Genshu (rượu nguyên chất), rượu gạo hoặc rượu chưa qua làm nóng (seishu).

Trên đây là những cách để có thể thưởng thức rượu sake với hương vị và chất lượng tốt nhất, có thể thấy đây là một thức uống đa dạng về cả chủng loại lẫn cách thưởng thức. Nếu các bạn có hứng thú với loại thức uống này có thể liên hệ đặt hàng với chúng tôi thông qua hotline: 096 628 3456

One Comment

Leave A Comment

X
Hỗ trợ trực tuyến