Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ Quý khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo tối đa sự an toàn và tính chính xác của hàng hóa mà bạn đã tin gửi cho chúng tôi.

Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển xuyên quốc tế sẽ không tránh khỏi những tình huống, vấn đề phát sinh gây hỏng hóc đồ đạc, thiệt hại cho hàng hóa của khách hàng mà lỗi phát sinh có thể do những nguyên nhân khách quan và chủ quan.

chinh-sach-boi-thuong

Căn cứ theo những điều khoản sau, chúng tôi sẽ có chính sách đền bù lên đến 100% giá trị đơn hàng, căn cứ theo hóa đơn kê khai của quý khách:

 

  1. Hàng mua hộ:

Các sản phẩm quý khách đặt mua hộ tại Công ty Vận Chuyển Quốc Tế, chúng tôi sẽ đảm bảo chính xác về màu sắc, kích thước, thương hiệu, số lượng như trên hóa đơn đặt hàng. Sai lệch về bất kỳ lỗi nào, hàng bị rách, hỏng, chúng tôi sẽ có trách nhiệm đặt lại hàng cho quý khách

  1. Hàng vận chuyển:

– Đảm bảo đúng, chính xác số lượng hàng hóa quý khách đặt mua hộ, kê khai trong Invoice. Mọi hàng hóa bị thất lạc, hỏng, vỡ mà không được quý khách kê khai , không có hóa đơn mua hàng sẽ không được hoàn trả, đền bù.

– Tình trạng sản phẩm, hàng hóa sẽ được chúng tôi kiểm tra tại văn phòng bên Nhật, chúng tôi không chịu trách nhiệm với các lỗi hàng hóa từ trước khi được mang đến văn phòng bên Nhật.

 

*** Miễn trừ trách nhiệm:

Chúng tôi xin được miễn trừ trách nhiệm trong các trường hợp khách hàng đóng hàng sai quy cách như:

– Hàng dễ vỡ đóng bằng các thùng không đảm bảo về độ cứng, thiếu các nhãn dán cảnh báo dễ vỡ ( Fragile )

– Hàng dễ vỡ, đồ điện tử thiếu các đồ kê lót bên trong ( Xốp, carton )

Leave A Comment

X
Hỗ trợ trực tuyến